Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Đẹp ngỡ ngàng HOÀNG HÔN TÍM đến lịm người ở Đà Lạt

195

Hoàng hôn hay bình minh có lẽ là những bức tranh thiên nhiên đẹp nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho cuộc sống. Hoàng hôn của Đà Lạt cũng vậy, là một bức tranh hài hòa giữa thiên nhiên và con người, làm cho bất kỳ du khách nào khi đã một lần ghé thăm Đà Lạt, cũng phải mê mẩn trước một chiều hoàng hôn tím ngập tràn.


Nếu được hỏi một câu về Đà Lạt rằng bạn mê mẩn cái gì ở nơi thành phố ngàn hoa này? Có người sẽ trả lời rằng họ mê những mùa hoa Đà Lạt với sắc màu rực rỡ khắp trời mây. Có người lại khá yêu bức tranh ảm đạm và huyền hoặc rừng thông. Cũng có du khách lại mê mẩn những khoảng màu nhộn nhịp của cuộc sống tại Đà Lạt và những món ẩm thực hút hồn.

 

Còn riêng với tôi, điều khiến tôi vô cùng yêu mến ở xứ Đà Lạt này chính là những chiều hoàng hôn tím, an yên và đậm đà.
Nếu như bình minh của Đà Lạt mang đến cho du khách những xúc cảm tươi mới, rực rỡ của một ngày nắng nhẹ, phủ đầy sương khói và mây trời thì hoàng hôn Đà Lạt lại mang đến cho du khách cái cảm giác yên bình sau một ngày làm việc và học tập nặng nề.
Đà Lạt được ví là mảnh đất mùa nào cũng đẹp, giờ nào cũng khiến du khách phải yêu thích đến vô cùng. Dù là mùa xuân hay mùa thu, dù là ngày nắng hay ngày mưa, dù là mùa hoa hay mùa săn mây hay dù là bình minh hay hoàng hôn, Đà Lạt cũng thể hiện vẻ đẹp của mình một cách rất riêng, không lẫn vào đâu được. Hoàng hôn Đà Lạt chính là vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt của Đà Lạt.

Vẻ đẹp mê mẩn của những chiều hoàng hôn tím Đà Lạt- Ảnh: Đinh Văn Biên
Tôi đã đi và ngắm khá nhiều những bức tranh hoàng hôn trên khắp các vùng miền của đất nước. Từ hoàng hôn ở cực Bắc xa xôi đến hoàng hôn miền Tây sông nước, nhưng ấn tượng mạnh nhất của tôi về vẻ đẹp của hoàng hôn thì có lẽ hoàng hôn của Đà Lạt là thực sự đặc biệt.Có những chiều hoàng hôn Đà Lạt không mang màu tím trữ tình mà lại rực rỡ giữa những sắc vàng cam của nắng mặt trời cuối ngày. Tôi tự ví rằng những ngày đó là những ngày “mặt trời đang vui”.

Những ngày Đà Lạt ảm đạm chiều tím- Ảnh: Quy Tran
Còn những ngày khác, chiếm cũng kha khá thời gian tôi ở Đà Lạt thì hoàng hôn lại đậm đà với màu tím “thủy chung”. Tôi hay bất kỳ người du khách nào chắc hẳn cũng sẽ thích hoàng hôn màu tím của Đà Lạt hơn, bởi màu tím cho ta cái cảm giác yên bình, trầm lặng, giúp người du khách có được một khoảng lặng riêng giữa cuộc sống quá vội vã và nhiều bộn bề lo toan.

An yên như màu hoàng hôn tím Đà Lạt- Ảnh: Cor_ulce
Đứng giữa hoàng hôn tím Đà Lạt, tôi lặng ngắm từ mây trời đến xa xa phía cuối con đường, chỉ đơn giản rằng tôi muốn tìm một chút mảng màu đặc biệt gì đó, để khiến tôi nhớ về Đà Lạt đến vô cùng. Giữa khoảng không se lạnh buổi chớm tối, ngắm màu tím hoàng hôn Đà Lạt lại tôi cảm giác thư thái và bình yên trong một khoảnh khắc, rồi bất chợt không muốn thoát ra, chỉ muốn cứ vậy mãi thì tốt!

Hoàng hôn Đà Lạt đẹp nhường nào- Ảnh: Lâm Nguyễn
Hoàng hôn Đà Lạt thật đẹp và hoàng hôn lại càng trở nên đẹp hơn khi nó trở thành chất xúc tác cho cái đẹp an yên của những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt. Hồ Xuân Hương giữa một chiều tím Đà Lạt là những gợn sóng lăn tăn, đôi lúc lại phẳng lặng bất ngờ như làm tấm gương khoe sắc đẹp cho màu tím hoàng hôn. Những vườn hoa Đà Lạt lại mang vẻ đẹp bình dị, không quá rực rỡ trong màu hoàng hôn. Những rừng thông màu xanh bạt ngàn, rực rỡ của ban sáng đã trở nên huyền hoặc và mộng mị hơn giữa màu hoàng hôn tím Đà Lạt.

Hồ Xuân Hương màu tím- Ảnh: Khánh Hoàng Nguyễn

Những chiều ngập trong sương mù tím- Ảnh: Nam Hung Hoang
Hồ Tuyền Lâm được ví như bức tranh “chỉ có trong truyện cổ tích” giữa màu hoàng hôn Đà Lạt với bao nhiêu trữ tình, bao nhiêu nên thơ đều hòa quyện vào vẻ đẹp của Tuyền Lâm. Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt lại mang trong mình dáng vẻ của Tây Âu giữa trời hoàng hôn tím, cổ điển đến lạ thường.

Tuyền Lâm chiều hoàng hôn tím- Ảnh: Trinh Quang Minh
Hoàng hôn đẹp đến lạ, không chỉ đẹp với những điểm du lịch mà hoàng hôn còn đẹp đến vô cùng, gắn liền với cuộc sống thường nhật. Lúc những chiếc xe đi vội sau ngày làm việc vất vả để kịp với bữa cơm nhà thì cũng là lúc hoàng hôn tím buông xuống. Có vài người đi dạo quanh hồ Xuân Hương, cảm cái chiều ảm đạm chỉ riêng có ở Đà Lạt, ngắm được màu hoàng hôn tím đẹp đến nhường nào. Chỉ đơn giản là vậy mà Đà Lạt đã làm cho tôi và bất kỳ trái tim du lịch nào khác thương đến tận cùng!

Hoàng hôn Đà Lạt chưa hẳn là vẻ đẹp xuất sắc và hoàn hảo của tự nhiên nhưng chắc hẳn một điều rằng, hoàng hôn Đà Lạt là vẻ đẹp rất thực, rất quyến rũ khiến bất kỳ người du khách nào cũng phải mê. Bởi đơn giản rằng, hoàng hôn Đà Lạt biết cách để khiến người ta cảm thấy cuộc sống này còn nhiều điều bình yên lắm!

Xem thêm :

 

 

Thái Dương Limousine | Tin Tức Đà Lạt Cập Nhật Nhanh Nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm