Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Xe “ngựa hoa” diễu hành suốt đêm khai mạc Lễ hội hoa Đà Lạt

224

Sau Lễ khai mạc Lễ hội hoa Đà Lạt, xe hoa sẽ diễu hành suốt đêm trong ánh sáng của pháo hoa và nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn.
Tối 27/12 vào lúc 20h, Lễ kỉ niệm 120 năm hình thành phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 và Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt với chủ đề: Đại ngàn Tây Nguyên sẽ chính thức khai mạc tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ về dự khai mạc và trực tiếp trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài 3 sự kiện lớn như đã kể trên là 19 chương trình tôn vinh văn hóa, du lịch của Đà Lạt như trưng bày các loại hoa địa phương, hoa từ nhiều vùng miền trong cả nước và một số quốc gia lân cận. Đặc biệt, nhân dịp này, BTC còn thiết kế tiểu cảnh đá Trường Sa, Hoàng Sa, qua đó góp phần tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Ngựa cảnh kéo xe hoa ở Festival hoa Đà Lạt 2013
Ngựa cảnh kéo xe hoa ở Festival hoa Đà Lạt 2013

Để phục vụ cho Lễ khai mạc, tỉnh Lâm Đồng đã mời và huy động gần 1.700 diễn viên tham gia biểu diễn, bao gồm diễn viên của 5 đoàn nghệ nhân của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Đắc Lắk, Gia Lai, Đắc Nông, Kon Tum và đoàn dân tộc Kơ Ho của Lâm Đồng. Mỗi đoàn có 40 nghệ nhân, riêng đoàn Lâm Đồng có 270 nghệ nhân. Ngoài ra, còn có 220 diễn viên chuyên nghiệp và hơn 1.000 diễn viên không chuyên của các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Sau Lễ khai mạc, xe hoa sẽ diễu hành suốt đêm trong ánh sáng của pháo hoa và nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, như: carnaval thời trang hoa; kết hoa lên xe đạp; trưng bày giới thiệu những loài hoa hàng đêm ở quảng trường Lâm Viên; tổ chức không gian hoa ở ga Đà Lạt…

Ông Đoàn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, năm 2013, Đà Lạt đã đón hơn 4,3 triệu du khách và dự tính trong năm tới sẽ đón trên 5 triệu lượt du khách tới thăm thành phố này.

Được biết, trong dịp này, Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTTDL) cũng phối hợp với Sở VHTTDL Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể Sử thi Tây Nguyên đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong năm 2013.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm