Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Trải nghiệm mộng mơ với Đà Lạt

207

Không vội vàng chạy đua đến các điểm du lịch để bị chặt chém hay khó chịu mệt mỏi, chúng tôi khám phá thành phố mộng mơ theo cách chậm rãi tận hưởng.

Cung đường từ TP HCM đi Đà Lạt không quá khó đi. Mặt đường khá đẹp và rộng rãi, đèo không quá nguy hiểm. Khung cảnh hai bên đường thật khó chê. Nếu đi đúng mùa hoa dã quỳ, chắc chắn bạn phải dừng chân lại chụp ảnh.

Đây không phải là lần đầu tiên tôi đến Đà Lạt, nhưng sự háo hức thèm khát vẫn nguyên như lần đầu. Ai đã đi rồi mới thấy sự cuốn hút của thành phố sương mù này.

Tìm đến The Circle hostel, chúng tôi ngỡ ngàng với sự màu mè hợp lý ở đây, dù đã xem qua nhiều hình ảnh trước đó.

Lấy phòng và chúng tôi nghỉ ngơi sau 8 tiếng đi xe.

Ngủ dây, như thường lệ, địa điểm đầu tiên khi đến đây là chợ Đà Lạt, ăn một đĩa ốc và uống sữa đậu nành nóng.

Sau đó chúng tôi về hostel đốt lửa, nướng đồ ăn.

Ngày thứ 2: Chúng tôi nhận phòng ở Yolo hostel. Nói phòng cho sang, chứ thật ra là 4 cái nệm.

Chúng tôi nghe dân du lịch truyền tai nhau có quán Cu Đức ngon lắm. Chúng tôi tìm đến và thưởng thức xem sao. Không biết ngon hay không mà gọi 2 phần nướng với thố cơm chiên, ăn “bể bụng”.

Sau khi ăn no nê, chúng tôi đến nhà thờ Con Gà chơi đêm rồi về nghỉ ngơi.

Ngày thứ 3: Chúng tôi thức dậy khá muộn vì cái se lạnh,và chăn dày làm cho chúng tôi không thể thắng nổi cơn ngủ nướng sau 2 ngày vui chơi mệt nghỉ. Cả nhóm quyết định gộp buổi ăn sáng và trưa. Chúng tôi tìm đến một quán vì nghe ở đây có món gà nướng đặc sản, nhưng khi lội đèo 20 km thì đúng như quảng cáo: “chủ rất chảnh”.

May là cách đó khoảng 5km có quán gà nướng nữa là thung lũng Xanh. Đến đây chúng tôi được đón tiếp niềm nở đúng như những người Đà Lạt khác. Phong cảnh tuyệt vời, gà nướng khỏi chê, còn có thêm rượu dâu.

Chúng tôi bắt đầu tìm đến làng Cù Lần cách đó khoảng 10km. Vé vào tham quan là 30.000 đồng/1 người đi bộ, còn được xe chở đi lội đèo lên suối thì thêm 100.000 ngàn đồng/người.

Làng Cù LầnCảnh quan ở đây khá đẹp. Chúng tôi chỉ tham quan ban ngày nên không biết ở đây ban đêm có những hoạt động gì.

16h30, chúng tôi về lại trung tâm thành phố nghỉ ngơi, đến 19h bắt đầu đi ăn ốc bươu nhồi thịt, nhâm nhivài ly rượu đun nóng. Quán rất đông, kín bàn, kín ghế, phải đợi mới có chỗ ngồi. Ăn xong, chúng tôi đến chợ Đà Lạt để mua ít quà cũng như đặc sản ở Đà Lạt.

Sáng ngày thứ 4: Thức dậy sớm, chúng tôi đi đón bình minh với cái lạnh 10 độ C. Khó có thể tin nổi khi đi 20 km, chúng tôi vẫn sờ pô xe vẫn không thấy nóng.Nhóm ăn sáng bằng món bánh mì xíu mại, sau đó thu xếp và tạm biệt Đà Lạt về lại Sài Gòn.

Chuyến đi của chúng tôi lần này tuy không tham quan nhiều nơi, và nghỉ ngơi khá nhiều, nhưng chúng tôi cảm nhận được sự thoải mái chứ không phải mệt mỏi vì tham quan. Chúng tôi đến với Đà Lạt mộng mơ theo cách mơ mộng nhất, đó là “ăn và hưởng thụ”.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm