Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Những con dốc ở Đà Lạt hút hồn du khách lạ đến ngỡ ngàng

204

Những con dốc ở Đà Lạt ngoằn ngoèo lên xuống khiến du khách luôn ngạc nhiên, nhưng đối với người dân Đà Lạt thì hai chữ “quen rồi” quá đỗi bình thường. Cái tên “thành phố dốc” dành tặng cho Đà Lạt quả là không sai, với địa hình đồi núi trùng điệp những con đường lên xuống rồi lại ngoằn ngoèo, gấp khúc trở thành những con dốc luôn “làm khó” tay lái du khách đến du lịch Đà Lạt mỗi lần lái xe. Đối với người dân Đà Lạt, nếu hỏi họ “Sao anh/chị/cô/chú có thể đi được ạ?”, họ sẽ phủi tay cười và trả lời hai chữ “Quen rồi”. Dạo quanh thành phố Đà Lạt, chắc chắn sẽ không tránh khỏi chạm mặt với những con dốc này.

  • Thuê xe máy ở Đà Lạt
  • Nhà thờ độc đáo trên đồi mai anh đào Đà Lạt
  • Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt
  • Home Of Dreamers, ngôi nhà của những kẻ mộng mơ giữa lòng Đà Lạt
  • Nguyệt Vọng Lầu, góc sống ảo mà bạn trẻ nào cũng check-in khi đến Đà Lạt
  • Hướng dẫn chinh phục Langbiang
  • Các homestay siêu đẹp ở Đà Lạt

Xem Tin Nhanh

Dốc Nhà Bò

Đây là con dốc tiêu biểu nhất của Đà Lạt khiến nhiều du khách phải hết hồn với độ dốc của nó. Gọi là Dốc Nhà Bò vì ở cuối đường có một chuồng bò của người Pháp, nay là đường Đào Duy Từ. Nếu bạn nào muốn lên Dinh III thì đây là con đường tắt ngắn – gian truân nhất bạn phải vượt qua.

Muốn lên được con dốc hầu hết người dân chạy xe máy thường chờ nhau lần lượt xen kẽ lên – xuống.

Bạn sẽ phải tròn xoe đôi mắt với Dốc Nhà Bò này.

Dốc Tin Lành

“Dốc Tin Lành” nằm ngay dưới nhà thờ Tin Lành. Mỗi lần nhìn xuống đường Nguyễn Văn Trỗi, du khách ghé qua đây sẽ được ngắm nhìn toàn thành phố xinh đẹp này.

Dốc Tin Lành hướng lên nhà thờ.

Các ưu đãi này chỉ dành cho độc giả của  

Thử tài tay lái lên Dốc Tin Lành, bạn sẽ nhận được tầm nhìn toàn cảnh của thành phố Đà Lạt.

Dốc Trời Ơi

Nằm trong khu vực làng Cù Lần, chinh phục con dốc là một hoạt động thú vị, nó sẽ khiến cho những ai khi leo lên đến đỉnh sẽ phải thốt lên hai chữ “Trời ơi” đấy. Đứng từ trên đồi cao nhìn xuống tận hưởng gió lồng lộng, khung cảnh yên bình, thơ mộng của làng Cù Lần sẽ làm cho khách tuy thấy mệt nhưng cũng rất bõ công.

 

Hẳn những ai chinh phục được Dốc Trời Ơi này cũng phải thốt lên “Trời ơi” thôi, dốc cao dựng đứng như thế kia mà.

Tại đây rất thích hợp cho các hoạt động teambuilding

Dốc Sông Lô

“Dốc sông Lô” nổi tiếng có độ dốc từ một đồi cao đổ xuống đường Trương Công Định nhìn tựa như một vực sâu thăm thẳm. Con đường với bảy mươi bậc tam cấp và đá rêu phong bám quanh năm khiến du khách luôn cảm thấy mệt nhoài trên từng bước chân vì phải vừa leo dốc vừa thở, nhưng đối với người dân ở đây con dốc này đã quá đỗi quen thuộc và gắn liền biết bao kỷ niệm.

Dốc Sông Lô.

Ngoài ra, một vài con dốc như men theo Hồ Xuân Hương giao với đường Lê Thị Hồng Gấm, Trần Quốc Toản với đường Sương Nguyệt Ánh, dốc Tăng Bạt Hổ hay dốc gần Nhà ga Đà Lạt… cũng được nhiều du khách thường xuyên ghé tới vì sự tò mò và thử thách tay lái leo dốc.

 

Nếu bạn nào hay ghé quán bánh căn Cây Bơ thì sẽ bắt gặp con dốc này ở đường Tăng Bạt Hổ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm