Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Đoàn nghệ thuật Belarus viếng thăm thân mật TP Đà Lạt

171

Sáng 30/12, Chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp thân mật đối với Đoàn nghệ thuật dân gian nước Cộng hòa Belarus trong chuyến sang thăm và biểu diễn tại Tuần Văn hóa – Du lịch Lâm Đồng 2013. Một tin vui cho du lịch Đà Lạt, sự kiện đã thu hút rất nhiều khách đến tham gia.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Vladimia Kumiche Zehevic – Nghệ sỹ Công huân, kiêm trợ lý Bộ trưởng Bộ Văn hóa Belarus, Trưởng đoàn cho biết: Đoàn nghệ thuật dân gian Belarus thực sự ấn tượng với thành phố Đà Lạt, với những gì mà thành phố đang có. Từ khí hậu, cảnh sắc, đến tính cách hiền hòa của con người nơi đây. Người Belarus phần nhiều biết đến đất nước và con người Việt Nam, từ trong chiến tranh giành độc lập dân tộc đến thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Đức Hòa khẳng định: Người dân Việt Nam luôn biết ơn sự đóng góp của Belarus trong cuộc chiến tranh chống Mỹ thống nhất đất nước. Đà Lạt – Lâm Đồng luôn sẵn sàng và mong muốn được giao lưu, hợp tác, đầu tư nhiều hơn với đất nước Belarus trong tương lai, nhất là lĩnh vực thế mạnh của Belarus như nông nghiệp và công nghiệp chế tạo.

Trước đó, Đoàn nghệ thuật dân gian Gramnitsu gồm 15 nghệ sỹ đến từ Trường Đại học nghệ thuật Belarus đã có hai chương trình biểu diễn hết sức độc đáo tại Đà Lạt XQ Sử Quán và Sân khấu ngoài trời tại khu Hòa Bình.

Ngôi làng nghệ thuật mang đậm màu sắc Belarus, Nga thu hút đông đảo du khách tới thưởng lãm nhân dịp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đà Lạt vừa qua.

125 tác phẩm hội họa trên mọi chất liệu đủ giúp người xem hình dung về con người và đất nước Belarus. Một đất nước với sông hồ và đầm lầy chằng chịt, thời tiết khắc nghiệt, đối lập với con người hiền hậu và mến khách. Những tác phẩm hội họa xuất sắc nhất của những nghệ sĩ trường ĐH Nghệ thuật Belarus đã được chọn để gửi tặng Đà Lạt tròn 120 năm.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm