Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Đà Lạt mải mê giữa màu hoa phượng tím tháng 3

198

Xem Tin Nhanh

Đà Lạt mải mê giữa màu hoa phượng tím tháng 3

Tháng 3, nhiều người cho rằng ấy là cái tháng mà Đà Lạt đẹp nhất. Đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên, đẹp bởi những màu hoa dành riêng cho sự ngọt ngào của những ngày xuân xinh xắn. Tháng 3 Đà Lạt đẹp như đôi tình nhân trẻ, tíu tít bên những vui tươi và mơn mởn của đất trời.Bước vào tháng 3, Đà Lạt đang dần chuyển mình của những ngày cuối mùa khô và nhiệt độ ngoài trời thường dao động khoảng 27 – 30 độ C. Trong khoảng thời gian này, Đà Lạt đẹp lung linh trong những sắc hoa Ban, Mai Anh Đào, hay Phượng Tím.

Những mùa hoa tháng 3 ở Đà Lạt đẹp đến mê lòng người

Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng có những loài hoa cùng nhau khoe sắc, tô điểm thêm cho cao nguyên lộng gió thêm rực rỡ sắc màu. Ở Đà Lạt  mùa nào hoa nấy, hoa Đà Lạt hiện diện khắp mọi nơi, mọi lúc trog đời sống của người dân hoặc hoang dã trên triền đồi, thảo nguyên. Bước vào tháng 3, Đà Lạt đang dần chuyển mình của những ngày cuối mùa khô và nhiệt độ ngoài trời thường dao động khoảng 27 – 30 độ C. Trong khoảng thời gian này, Đà Lạt đẹp lung linh trong những sắc hoa Ban, Mai Anh Đào, hay Phượng Tím. Tất cả vẽ lên bức họa lấp lánh đến xinh đẹp làm nao núng bao lòng người nơi đây. Cứ như thế Đà Lạt in dấu vào lòng mỗi du khách khi đặt trên đến đây những phút dây xao lòng, ngỡ ngàng mà mê hoặc đến kỳ lạ.

“Với Đà Lạt, ai cũng là lữ khách”, những trang viết của Nguyễn Vĩnh Nguyên đã làm mình phải lòng Đà Lạt dù chưa từng đặt chân đến nơi này. Tự nhủ sẽ sắp xếp thời gian đến với người trong mộng, để được tự trải nghiệm: Cà phê Tùng, nơi chứng kiến chuyện tình dĩ vãng giữa Trịnh Công Sơn – Khánh Ly, đèo Prenn với những đồi thông ẩn mình trong màn sương đẹp mộng mị, hay chỉ là những cốc kem bơ Thanh Thảo ngọt ngào…

Tháng 3 – với mùa hoa Mai Anh Đào khoe sắc hồng thắm.

Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt có nguồn gốc rất đặc biệt với thân cây thì giống đào mận còn hoa thì lại có năm cánh giống hao mai. Chính bởi cái nét kết hợp độc đáo nửa đào nửa mai mà hoa Mai Anh Đào có một nét quyến rũ lòng người đến diệu kỳ.

Dạo quang những con đường uốn cong trên sườn đồi thoai thaoir của thành phố Đà Lạt, bạn sẽ ngỡ ngàng như lạc bước con đường dẫn đến miền đất cổ tích thần tiên ngập tràn sắc Mai Anh Đào. Những hàng cây Mai Anh Đào nở rộ chi chít từ gốc đến ngọn thạt ấn tượng. Cả thành phố như khoác một chiếc áo mới làm bao lòng người ngất ngây.

Những hàng  Mai Anh Đào nở rộ tựa như những đám mây hồng trên nền trời xanh, xen kẽ những tia nắng vàng vẽ lên bức tranh đẹp diệu kỳ như một kiệt tác nghệ thuật của thiên nhiên tạo hóa.

Ở bất cứ nơi đâu có Mai Anh Đào bung nở thì không gian nơi đó cũng trở nên đẹp đến mê hồn. Biết bao nhiêu du khách đã phải lòng mình ở mảnh đất nơi đây với những sắc hoa Mai Anh Đào hồng thắm.

Tháng 3 – Mùa mộng mơ trong sắc hoa Phượng Tím nơi phố núi.

Khi tiết trời tháng ba chuyển mình với những ánh nắng vàng ngọt, những nẻo đường uốn cong trong làn sương mờ ảo, những đài hao tím li ti của mùa Phượng Tím đang báo hiệu mùa xuân đã chấm dứt ở xứ sở sương mù.

Tháng 3, Phượng Tím gom thêm nét đẹp mộng mớ cho phố núi khi bước sang mùa hè. Khắp nơi, trên mọi nẻo đường quanh co, hay những triền dốc bên đồi đều phủ một màu lam tím của hoa Phượng Tím, mang đến không gian mộng mơ nhưng man mác buồn.

Phượng Tím với màu lam tím đặc trưng từ lâu đã là biểu tượng của những loài hoa Đà Lạt. Một loài hoa kết thành từng chùm nhỏ li ti đẹp đến quyến rũ. Màu Phượng Tím như làm trẻ hóa thêm những mái ngói già nua của thành phố. Dưới gốc cây Phượng Tím, bạn sẽ mải mê ngắm nhìn những chùm hoa mỏng manh trong gió để cho lòng mình nhẹ nhàng hơn.

===> thuê xe limousine fuso 19 chổ

Tháng 3 – Ngẩn ngơ ngắm nhìn hoa Ban Trắng với một cảm giác dâng trào .

Hoa Ban Trắng nở không chỉ mang đến cho cao nguyên vẻ đẹp nên thơ hữu tình thân thuộc mà còn khoác thêm chiếc áo mới cho mảnh đất nơi đây rực rỡ hơn. Với vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết ở bất cứ nơi đâu Ban Trắng nở rộ đều tỏa sáng một nét kỳ diệu. Những cành Ban Trắng muốt lắc lư theo những ngọn gió, kiêu hãnh tỏa sắc rực rỡ vẻ đẹp dưới nắng vàng ngọt của tiết trời nơi đây.

Hoa Ban Trắng có hương thơn nồng nàn, mỗi mùa hoa Ban Trắng nở rộ không chỉ du khách thích thú ngắm nhìn những cánh hoa trắng mong manh trong gió, mà người dân địa phương nơi đây cũng mong Ban Trắng sớm nở để mỗi sớm mai thức dậy được hít thở hương thơm ngọt ngào của Ban Trắng.

Bạn có thấy thích thú với những mùa hoa ở Đà Lạt không ? Tháng 3 – những cánh hoa rực rỡ đua sắc, lung linh trong tiết trời ngập nắng. Yêu lắm Đà Lạt những mùa hoa nở rỡ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm