Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Bất ngờ khi Rạch Giá về đêm cùng công ty du lịch Thái Dương

254

Khu lấn biển Rạch Giá, nghe đến cái tên này là “dân chơi” biết ngay là “thủ phủ ăn chơi” mới nổi danh, đình đám nhất miền Tây ngày nay. Cà phê, nhà hàng… đến karaoke, bar hay các nhà nghỉ, khách sạn đã và đang mọc lên ngày càng nhiều.

Nhiều tuyến đường luôn rực sáng về đêm

PV thật sự bất ngờ, từ sân bay Rạch Giá về khu lấn biển chừng 10km, di chuyển bằng taxi khoảng 20 phút nhưng đường sá thật đẹp. Hai bên các con đường là nhà dân, hàng quán, khách sạn… sầm uất.

Ở khu vực lấn biển, cà phê là loại hình giải trí được lựa chọn nhiều, trong đó có nhiều quán thật đẹp. Tuy nhiên, về đêm mới là thời điểm của các hoạt động vui chơi, giải trí. Ngoài các quán nhậu, nhà hàng đầy ắp người… thì còn hàng loạt điểm khác cho người dân, du khách khám phá, trải nghiệm.

Quán cà phê có DJ “wúynh” nhạc là điểm được nhiều người lựa chọn. PV cũng vào “thử”, để chờ được ly cà phê phải mất chừng 20 phút, vì khách quá đông. Thậm chí, có quán, phải đặt chỗ từ trước, hoặc ngồi ngoài vì hết chỗ ngồi. Quả thật, quán đông nghẹt.

Tuy nhiên, cũng giống như các nơi khác, sôi động hơn là các quán bar, đa phần là phục vụ cho giới trẻ. Cạnh đó, còn một số quán tổ chức bar ngoài trời, vừa ăn uống vừa nghe – xem DJ chơi nhạc. Riêng karaoke cũng hết sức “hoàng tráng”, thậm chí có công trình còn bự như…một nhà hát.

Đa số các điểm vui chơi, giải trí này đều tập trung trên các cung đường như Tôn Đức Thắng, 3/2, Lạc Hồng… Ngoài ra, tại khu đô thị Phú Cường cũng cho chúng tôi nhiều trải nghiệm thú vị. Chợ đêm bán đủ mặt hàng từ thời trang và phụ kiện đến các đồ lưu niệm, ẩm thực khác.

Một nhà hàng nhìn xa như lọt giữa biển khơi

Còn những người trung tuổi hay không thích ồn ào, cũng chẳng muốn ngồi cà phê thì có thể đi dạo quanh bờ biển. Dù nước luôn đục vì “chở nặng phù sa” nhưng từng cơn gió biển thổi vào chắc chắn sẽ làm cho ai đó tan biến cơn mệt mỏi vì đường xa. Quan trọng hơn cả vẫn là khám phá sự “ồn ào” của những cơn sóng biển vỗ vào bờ.

Một điều khiến ai trong nhóm chúng tôi cũng cảm thấy hào hứng là thưởng thức ẩm thực đêm. Bò đủ món, kể cả xương ống “xơi” theo thời “ăn lông ở lỗ” cực ngon. Có lẽ đây là cách ăn có một không hai trên đất nước này. Hay bê thui cuốn rau bưng biền ai cũng tấm tắc. Rồi cơm tấm đêm mang sệt phong cách miền biển làm ai cũng ấm lòng…

Nhưng đọng lại trong chúng tôi nhiều hơn cả là ẩm thực biển. Ở đâu có món gì thì ở đây không thiếu. Lâu nay, ốc lác là cái tên quen thuộc nhưng ăn ở Rạch Giá sao lạ và thấm dạ dày quá, kể cả húp nước cũng thú vị và hấp dẫn. Ốc móng tay nhai nghe giòn, ngọn đầu lưỡi… càng thưởng thức càng thấy phê. Còn các loại tôm, cua, ghẹ, mực… ôi đủ thứ, tùy mỗi người cảm nhận nhưng chúng tôi thì khó cưỡng lại. Phải có mặt ở đó, ăn và cảm nhận mới thấy tình yêu dành cho nơi này.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm