Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Tăng chuyến bay đến lễ hội hoa Đà Lạt

254

Để phục vụ lượng khách đông đảo đến tham dự Lễ hội hoa Đà Lạt năm 2013, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chủ trương làm việc với VietnamAirline về việc tăng chuyến bay đến đây.

Sáng 5/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên về việc tăng chuyến bay phục vụ Tuần Văn hóa Du lịch 2013.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên cho biết, tỉnh Lâm Đồng sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các địa phương liên quan tổ chức các sự kiện mang tầm quốc gia và khu vực gồm: Festival Di sản UNESCO Việt Nam – ASEAN lần thứ nhất năm 2013; Công bố năm Du lịch quốc gia 2014 – Tây Nguyên – Đà Lạt; Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 (gọi chung là Tuần Văn hóa Du lịch 2013) từ ngày 27/12/2013-1/1/2014 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ GTVT quan tâm hỗ trợ trong việc chỉ đạo các cơ quan chức năng, các hãng hàng không có kế hoạch bố trí tăng các chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh đi Liên Khương và ngược lại từ ngày 25/12/2013 đến ngày 5/1/2014.

VietnamAirline tăng chuyến bay tới lễ hội hoa Đà Lạt
VietnamAirline tăng chuyến bay tới lễ hội hoa Đà Lạt

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng cũng mong muốn không chỉ trong dịp Festival lần này, các hãng hàng không sẽ tiếp tục có kế hoạch tăng chuyến bay đi/đến sân bay Liên Khương. Bởi theo Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Yên, hiện nay ngày bình thường cũng rất khó mua được vé máy bay đi/đến Đà Lạt. Năm 2012, Đà Lạt đón 3,9 triệu khách du lịch nhưng chỉ có 280 nghìn khách đến đây bằng đường hàng không, chiếm chưa đến 10% tổng số khách du lịch. Dự kiến, năm nay Đà Lạt sẽ đón khoảng 4,4 triệu khách du lịch nên nhu cầu đi đến bằng đường hàng không sẽ cao hơn nhiều. Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị Bộ GTVT và các hãng hàng không xem xét lại lịch bay của các tuyến bay đến sân bay Liên Khương phù hợp với khách du lịch hơn.

Về các vấn đề trên, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho biết, Bộ GTVT đồng ý với đề nghị của tỉnh Lâm Đồng về tăng chuyến bay phục vụ Tuần Văn hóa Du lịch 2013. Bộ GTVT sẽ có văn bản gửi các hãng hàng không đang khai thác tuyến bay đi/đến sân bay Liên Khương xem xét tăng chuyến bay nhân dịp Festival tới đây. Thứ trưởng cũng yêu cầu Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) xem xét lại giờ bay cho hợp lý đối với thành phố du lịch. Về việc tăng chuyến bay thường lệ đi/đến sân bay Liên Khương, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho rằng các hãng hàng không sẽ xem xét tăng chuyến, lựa chọn máy bay phù hợp khi nhu cầu hành khách tăng cao.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm