Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Khởi công sân vận động “khủng” tại Đà Lạt

181

Ngày 24/12, tỉnh Lâm Đồng khởi công xây dựng dự án cơ sở hạ tầng khu thể thao, với hạng mục chính là sân bóng đá có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, tọa lạc tại đồi Mả Thánh Số 4, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành phố Đà Lạt.

Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu thể thao có quy mô gần 31 ha với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng, gồm các hạng mục chính: San lấp mặt bằng; xây dựng hệ thống đường giao thông, thoát nước; xây dựng phần thô của sân vận động 20.000 chỗ ngồi…

Thời gian thực hiện dự kiến đến hết năm 2017, sau đó tỉnh sẽ mời các nhà đầu tư tiếp tục triển khai những công trình khác trong khuôn khổ của dự án và Trung tâm Văn hóa Thể thao tỉnh.

Trung tâm Văn hóa Thể thao tỉnh Lâm Đồng có tổng diện tích 85 ha, được xây dựng trên phần đất của nghĩa trang Mả Thánh Số 4 trước đây, đã được di dời, giải tỏa trong quá trình quy hoạch, chỉnh trang đô thị của Đà Lạt để phù hợp với giai đoạn phát triển mới và cảnh quan, môi trường của thành phố du lịch này.

Theo thiết kế, Trung tâm có các khu vực chính là khu thể thao; khu công viên văn hóa, vui chơi giải trí; trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (phục vụ thi đấu, luyện tập thể thao đỉnh cao của các đội tuyển quốc gia).

Trung tâm Văn hóa Thể thao được xác định là 1 trong 16 công trình trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng. Khi đưa vào sử dụng, trung tâm này sẽ trở thành nơi huấn luyện, thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh, quốc gia và khu vực. Đồng thời đây cũng là khu vui chơi, giải trí, điểm tham quan dành cho người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Đà Lạt.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm