Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

Khám phá nhịp sống xứ sở mặt trời mọc

Khám phá nhịp sống xứ sở mặt trời mọc

13

ThaiDuongLimousine – Nhật Bản được đánh giá là một trong những đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới với cảnh sắc tươi đẹp, con người thân thiện, kỹ nghệ hàng đầu và nền văn hóa đa dạng lâu đời. Và ở “Xứ sở mặt trời mọc” này cũng sở hữu nhiều điều thú vị mà có thể du khách chưa hề biết. Hãy cùng Du lịch Đại Bàng tìm hiểu xem những điều thú vị tại đất nước Nhật Bản là gì nhé!

          1. Một điều đặc biệt là có thể bạn chưa biết 70% diện tích của Nhật Bản là các dãy núi. Nước này cũng có hơn 200 núi lửa đang hoạt động và thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất. Trung bình tại Nhật mỗi năm có trên 1500 trận động đất lớn nhỏ, trận động đất Tohoku 2011 là trận động đất lớn thứ 4 trên thế giới….Hồi tháng 04/2016, theo thống kê trong 5 ngày từ 14-19/04 đã có hơn 600 trận động đất lớn và nhỏ xảy ra trên hòn đảo Kyushu của Nhật Bản.

Nhật Bản có >6800 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, là quốc gia có nhiều đảo thứ 6 thế giới. Trong đó có 4 hòn đảo chính là Honshu, Kyushu, Shikoku, và Hokkaido, chiếm 97% diện tích của cả nước Nhật.

        2.Tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản là gần như 100%. Người Nhật sử dụng đến 4 loại chữ viết khác nhau bao gồm romaji (chữ la tinh), katakana (chữ cứng), hiragana (chữ mềm) và kanji (hán tự).

          3. Các phương tiện giao thông như: Ô tô, xe đẹp… đều đi bên trái đường tại Nhật Bản. Đến với Nhật Bản bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vô vàn những điều kì thú về giao thông nơi đây: người người xếp thành hàng dài khi lên tàu điện, đường phố sạch sẽ, số lượng người sử dụng xe đạp rất lớn, trên đường không nghe thấy tiếng còi xe…


Trong số đó có một đặc trưng cơ bản không kém phần thú vị là tại Nhật, mọi phương tiện đều lưu thông phía bên trái. Điều này quả là một sự khác biệt và có lẽ sẽ gây ngỡ ngàng đối với những người tới từ các quốc gia có quy định đi bên phải như Việt Nam.

          4. Nhật Bản một đất nước “Già”, tuổi thọ trung bình của người Nhật là 83 và Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Có một sự thật là tã người lớn tại Nhật Bản còn bán chạy hơn tã trẻ em.

          5. Anime chiếm 80% số phim hoạt hình được sản xuất trên thế giới. Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản gắn liền với những nhân vật hoạt hình trong truyện tranh Manga hay trong các bộ phim hoạt hình Anime. Chính vì vậy, những nhân vật này dần đi sâu vào giới trẻ Nhật như nét văn hóa riêng. Một trong những biểu hiện đó là văn hóa cosplay trong bộ phận giới trẻ. Gần đây, giới trẻ Nhật Bản bùng nổ và thích thú với trào lưu đeo mặt nạ Anime ra ngoài đường.

          6. Nhật Bản  có >6800 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, là quốc gia có nhiều đảo thứ 6 thế giới.. Đứng thứ 6 trên thế giới về đất nước có nhiều đảo. 4 đảo chính là Honshu, Kyushu, Shikoku và Kokkaido chiếm 97% tổng diện tích của nước Nhật Bản. Với phần lớn diện tích là các hòn đảo, Nhật Bản chia thành 47 tỉnh thành trên cả nước kéo dài từ Bắc vào Nam.

          7. Nhật Bản có tỷ lệ tội phạm thấp thứ hai trên thế giới, nhưng lại là quốc gia có tỷ lệ tự sát đáng báo động và được xem là quốc nạn, Khu rừng Aokigahara phía Tây Bắc núi Phú Sĩ được biết đến với tên gọi “khu rừng tự sát”, ước tính mỗi năm tại đây có khoảng 100 người tự sát. 

         8. Việc nói không 1 cách trực tiếp với ai đó là bất lịch sự, đi bộ khi đang ăn là bất lịch sự, thậm chí nhường ghế cho người già cũng là bất lịch sự thế nhưng ăn uống phát ra tiếng động, xô đẩy khi đi tàu lại là điều hết sức bình thường.

          9. Người Nhật được xem là những công dân chăm chỉ nhất thế giới, họ rất yêu công việc và coi công việc như cuộc sống của mình.

          10. Thủ đô Tokyo của Nhật là thành phố đông dân nhất thế giới với 34 triệu dân, đồng thời cũng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới.

          11. Là quốc gia duy trì chế độ quân chủ lập hiến lâu nhất thế giới.

          12. Tàu điện của Nhật Bản đúng giờ nhất thế giới, trung bình mỗi năm thời gian trễ của tàu điện chỉ kéo dài 18 giây. 

          13. Đồ ăn ở Nhật được xem là chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất thế giới. 

       14. Ngủ gật trong khi làm việc ở Nhật được chấp nhận, điều đó có nghĩa là quá mệt mỏi do làm việc chăm chỉ.

Vẫn còn rất nhiều điều đặc biệt nữa chỉ có tại Nhật Bản, hãy cùng  ThaiDuongLimousine trải nghiệm văn hóa Nhật Bản và tận hưởng trọn vẹn những cảm xúc tại Nhật bạn nhé.

du lich nhat ban ,kinh nghiem du lich nhat ban,vé máy bay đi nhật bản,du lịch nhật bản ,ve may bay nhat ban,nhật bản ,nhat ban

Xem thêm : Vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ quanh năm tại đây Tongdaive.net

Theo dõi của chúng tôi qua Email

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhậnĐọc thêm

Translate »