Thái Dương Limousine
Chào Mừng Bạn Đến Với Thái Dương Limousine

“Hoãn” Festival di sản UNESCO trong tuần Văn hóa-Du lịch Đà Lạt

214

Một trong những hoạt động quan trọng trong tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đà Lạt 2013, “Festival di sản UNESCO Việt Nam – ASEAN” đã bị hoãn vì nhiều lý do.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, do đến nay Ban tổ chức mới nhận được thông tin đăng ký tham dự của 3/13 quốc gia (Brunei, Thái Lan, Lào) là quá ít so với yêu cầu đề ra nên tỉnh đã đề nghị Bộ Ngoại giao – đơn vị phối hợp sẽ dời thời điểm tổ chức Festival Di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN lần thứ nhất vào một thời điểm thích hợp hơn.

Như vậy, Festival Di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN sẽ không diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hóa-Du lịch Đà Lạt 2013 từ ngày 27-31/12/2013 như dự kiến.

Theo kế hoạch, Festival Di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN là một trong bốn sự kiện chính của Tuần Văn hóa-Du lịch Đà Lạt 2013, với nhiều nội dung như Hội thảo quốc tế “Mạng lưới Di sản UNESCO tại Đông Nam Á: Bảo tồn gắn với phát triển bền vững,” vườn di sản và nghệ thuật sắp đặt Di sản văn hóa và thiên nhiên UNESCO ASEAN, trình diễn Di sản phi vật thể UNESCO ASEAN, Carnaval Di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN và Hoa Đà Lạt.

Tuy nhiên, do công tác chuẩn bị tiến triển chậm, đồng thời do một số nguyên nhân khách quan và khó khăn chung nên các địa phương trong nước có di sản, các quốc gia trong khu vực ASEAN và đối tác không đủ thời gian chuẩn bị và tham gia. Do đó, Festival Di sản sẽ được dời lại đến khi có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng hơn về mọi mặt để Festival này mang đúng tầm vóc và ý nghĩa của nó.

Với việc không tổ chức Festival Di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN, trong dịp diễn ra Tuần Văn hóa-Du lịch Đà Lạt 2013, Tuần Văn hóa-Du lịch Đà Lạt 2013 sẽ là sự kiện “3 trong 1” với các hoạt động chính như Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; Festival Hoa Đà Lạt lần thứ V và Công bố Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt.

Theo một số ý kiến của giới chuyên môn, việc chưa tổ chức Festival Di sản trong Tuần Văn hóa-Du lịch Đà Lạt 2013 sẽ giúp Tuần Văn hóa- Du lịch Đà Lạt thể hiện rõ hơn, tập trung hơn các nội dung về Đà Lạt và Tây Nguyên, tôn vinh bản sắc văn hóa và những nét đặc trưng của “thành phố hoa” và vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ.

Mặt khác, trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, việc giảm bớt sự kiện mang tính chất “lễ hội” cũng sẽ nhận được sự đồng tình từ dư luận nói chung.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Lưu ý sau khi nhận xét

Trang web chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.Mọi thứ rất an toàn, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm